Nhiên liệu thay thế than từ chất thải

Nhiên liệu thay thế than từ chất thải

Nhiên liệu thay thế than từ chất thải

10:44 - 25/02/2023

Nhiên liệu thay thế cho ngành xi măng là yếu tố quan trọng để góp phần giảm thiểu chi phí sản xuất và giảm thiểu khí nhà kính. Nhiên liệu thay thế có thể sử dụng gồm rác thải công nghiệp, dầu thải công nghiệp, sinh khối và nhiên liệu có nguồn gốc từ chất thải sinh hoạt RDF. 

Để tìm hiểu cơ hội sử dụng nhiên liệu thay thế trong lĩnh vực xi măng, đầu tháng 8/2022 đoàn chúng tôi gồm có các thành viên đến từ Thành phố Kitakyushu,  Công ty Daiseki Nhật Bản, Công ty tư vấn Azusa SE&E, Viện chính sách môi trường IGES Nhật Bản, Công ty IEC Việt Nam đã đi thăm các nhà máy xi măng tại Việt Nam đang sử dụng nhiên liệu thay thế và thảo luận với các chuyên gia của Viện Vật liệu Xây Dựng về hiện trạng và khả năng sử dụng nhiên liệu thay thế tại các nhà máy sản xuất xi măng tại Việt Nam.

 Công ty IEC VN đã phối hợp với các chuyên gia nghiên cứu của Việt Nam và Nhật Bản đã bước đầu nghiên cứu về việc thu hồi nhiên liệu từ chất thải. Công trình nghiên cứu được các nhà khoa học của Trường Đại học Bách Khoa Hà  Nội đăng tải tại đường link :